Kinh khủng, Sợ hãi

VTV cảnh báo thảm họa môi trường – bệnh Minamata tại Nhật

Mạng Xã Hội

Minamata là một thảm hoạ môi trường kéo dài hơn 30 năm (1932 – 1968), nhưng hệ quả bi đát của nó vẫn tồn tại đến tận ngày nay và là một trong bốn chứng bệnh lớn nhất tại Nhật do ô nhiễm chất thải hoá học gây ra.

Vấn đề môi trường tàn hại nghiêm trọng tại Vũng Áng – Hà Tĩnh nếu các cơ quan chức năng chậm trễ xử lý, cung cấp thông tin nguyên nhân thảm họa thì vấn đề không còn là cá chết, thiệt hại nguồn lợi hải sản. Vấn đề trầm trọng hơn là con người vẫn đang dùng nguồn nước, thủy sản bị ô nhiễm sẽ gây lên tổn hại nghiêm trọng tới sức khẻo, nòi giống con người trong tương lai.

Hiện nay ở VN đang có thảm họa môi trường tại Vũng Áng – Hà Tĩnh, nếu chỉ cảnh báo người dân không chế biến, tiêu thụ cá chết thì chưa đủ. Còn nguồn nước và những con cá sắp chết ở đó có vấn đề gì không nếu vẫn sử dụng nó là nguồn thực phẩm hàng ngày. Nước ở đó có thể sử dụng được không? Tắm ở đó có ảnh hưởng sức khỏe không? Nhà nước cần sớm thông tin chính xác tới người dân đồng thời xử lý nguồn nước khi nào thì đảm bảo không còn độc tố cực mạnh trong nước biển nữa.

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *