Hay quá

Sống chung với mẹ chồng – tập 25

Tiếp nối tập 24 Sống chung với mẹ chồng với tấn bi kịch dành cho Vân khi hôn nhân đến bờ vực thẳm, tuột chức trưởng phòng về tay một người có năng lực kém mình, trong tập 25, mọi thứ bất ngờ ập đến khiến Vân không kịp trở tay, một mình phải vật lộn giữa những khó khăn. Ly hôn là mong ước duy nhất của Vân lúc này, tuy nhiên, thực hiện được mong muốn ấy cũng không phải là một điều đơn giản.

Bố Thanh bày tỏ sự phản đối việc con ly dị vợ. Tuy nhiên, bà Phương (NSND Lan Hương) lại khẳng định sẽ không bao giờ chấp nhận đứa con dâu hỗn hào như Vân bước chân vào ngôi nhà này. Bà cũng trách móc khi Vân ra đi không một lời xin lỗi, chỉ biết đến tiền và cư xử với nhà chồng không khác gì phường chợ búa.

Ngồi ăn một mình trong quán phở, Vân đã rơi nước mắt khi thấy một cặp đôi âu yếm nhau. Trong khi đó, nhìn cảnh giường đơn gối chiếc, Thanh cũng không thể kìm lòng. Dù từng có những hành vi vũ phu với vợ nhưng Thanh vẫn thấy đau lòng khi vắng bóng Vân.

Sống chung với mẹ chồng – Tập 25: Chồng “chày cối” không cho ly hôn, Vân (Bảo Thanh) khóc nghẹn vì uất ức - Ảnh 1.
Sống chung với mẹ chồng – Tập 25: Chồng “chày cối” không cho ly hôn, Vân (Bảo Thanh) khóc nghẹn vì uất ức - Ảnh 2.

Vân uất ức khi Thanh gây khó dễ cho việc ly hôn

Hẹn gặp nhau ở tòa, Thanh “chày cối” khi nói rằng không mang hộ khẩu nhằm gây cản trở cho việc ly hôn. “Em quậy phá rồi làm mọi người mệt mỏi như vậy quá đủ rồi”. Thanh trợn tròn mắt và quát, khẳng định mình không muốn ly hôn. Nặng lời không được, Thanh tỏ ra mềm mỏng, thuyết phục Vân bỏ lá đơn ly hôn. Tuy nhiên, cô vẫn giữ nguyên chính kiến của mình. “Cho dù tôi có ở với ai đi chăng nữa thì cũng tốt hơn ở với anh. Nếu biết trước gia đình nhà anh như thế, tôi không đời nào lấy anh”, câu nói của Vân khiến Thanh không khỏi giận dữ.

Thật không ngoa khi nói Vân đang sống trong những tháng ngày địa ngục. Chịu sự giày xéo từ nhà chồng nhưng đó chưa phải là tất cả. Ở nhà, Vân càng chạnh lòng hơn khi nghe câu nói của bố: “Nhà này không bao giờ dung túng một đứa con gái tự ý bỏ chồng”. Không quan tâm tới lời thanh minh của con gái, bố Vân sợ điều tiếng từ hàng xóm, láng giềng nên kiên quyết không để con ly dị chồng. Trước sự cương quyết của bố, Vân chỉ biết bỏ đi trong nước mắt.

Sống chung với mẹ chồng – Tập 25: Chồng “chày cối” không cho ly hôn, Vân (Bảo Thanh) khóc nghẹn vì uất ức - Ảnh 3.

Cô tâm sự với mẹ về những chuyện đã xảy ra tại nhà chồng, chuyện Thanh vũ phu đánh vợ, chuyện mẹ chồng nói ngon nói ngọt lúc vay tiền để rồi vứt từng đồng tiền xuống đất khi cô muốn xin lại số tiền đó. Muốn có một mái ấm cho riêng mình, muốn được sống trong hạnh phúc nhưng may mắn đã không mỉm cười với Vân. Cách duy nhất để cô giải thoát cho bản thân khỏi sự bất hạnh lúc này chính là ly hôn. Tuy nhiên, liệu điều đó có diễn ra suôn sẻ?

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, phản hồi và chia sẻ từ bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *